Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE

25 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 12258)
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục

Khoảng cuối tháng 11/2019, Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE. Hai công ty có thể sẽ đối mặt với việc bị hạn chế những điều khoản trợ cấp trong chính sách hỗ trợ mua bán và triển khai thiết bị, dịch vụ viễn thông. Nguyên nhân được đưa ra là do FCC cho rằng việc giao dịch mua bán thiết bị từ các công ty có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Quyết định sẽ chính thức được hoàn tất trong vài tuần tiếp theo sau khi kết quả bỏ phiếu công bố chính trên hồ sơ liên bang.

Động thái tiếp tục đánh dấu bước leo thang về thái độ của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc xoay quanh các vấn đề ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Phía Mỹ cho rằng Huawei và ZTE có hoạt động làm việc cho chính phủ Trung Quốc và việc sử dụng thiết bị mua từ các công ty sẽ tạo nên mối đe dọa bị lộ thông tin nhạy cảm. Trong khi đó Huawei phủ nhận thông tin, nói rằng quy định của FCC là vi hiến và vi phạm các quyền của họ, có thể sẽ dẫn tới những vụ kiện chống lại quyết định ra tòa án liên bang, nói rằng trước đây cũng đã từng có những án lệ tương tự.

Hiện vẫn còn một số ít nhà mạng nhỏ của Mỹ đang xài thiết bị của Huawei và ZTE cho hệ thống mạng 4G LTE. Tuy nhiên, câu chuyện còn lớn hơn trong giai đoạn 5G đang bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn, chi phối hoạt động của vô số các dịch vụ, vận chuyển, giao thông,… một cách sâu rộng. Trong khi đó, Huawei vẫn là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông sẵn sàng với mạng 5G.

53Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.