Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE

25 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 12842)
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục

Khoảng cuối tháng 11/2019, Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE. Hai công ty có thể sẽ đối mặt với việc bị hạn chế những điều khoản trợ cấp trong chính sách hỗ trợ mua bán và triển khai thiết bị, dịch vụ viễn thông. Nguyên nhân được đưa ra là do FCC cho rằng việc giao dịch mua bán thiết bị từ các công ty có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Quyết định sẽ chính thức được hoàn tất trong vài tuần tiếp theo sau khi kết quả bỏ phiếu công bố chính trên hồ sơ liên bang.

Động thái tiếp tục đánh dấu bước leo thang về thái độ của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc xoay quanh các vấn đề ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Phía Mỹ cho rằng Huawei và ZTE có hoạt động làm việc cho chính phủ Trung Quốc và việc sử dụng thiết bị mua từ các công ty sẽ tạo nên mối đe dọa bị lộ thông tin nhạy cảm. Trong khi đó Huawei phủ nhận thông tin, nói rằng quy định của FCC là vi hiến và vi phạm các quyền của họ, có thể sẽ dẫn tới những vụ kiện chống lại quyết định ra tòa án liên bang, nói rằng trước đây cũng đã từng có những án lệ tương tự.

Hiện vẫn còn một số ít nhà mạng nhỏ của Mỹ đang xài thiết bị của Huawei và ZTE cho hệ thống mạng 4G LTE. Tuy nhiên, câu chuyện còn lớn hơn trong giai đoạn 5G đang bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn, chi phối hoạt động của vô số các dịch vụ, vận chuyển, giao thông,… một cách sâu rộng. Trong khi đó, Huawei vẫn là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông sẵn sàng với mạng 5G.

53Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.