Trộm Đột Nhập Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia

25 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 15529)
Trộm Đột Nhập Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia
Trộm Đột Nhập Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia

Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng cuối tháng 11/2019 khi những tên trộm đột nhập vào bảo tàng Hầm Xanh nằm trong Cung điện Hoàng gia, nơi lưu giữ một trong những kho báu lớn nhất tại Châu Âu với khoảng 4,000 hiện vật làm từ vàng, bạc, đá quý và ngà voi. Cảnh sát xác nhận sự việc và cho biết những tên trộm đang bỏ trốn.

Nhà chức trách chưa công bố mức độ thiệt hại, nhưng nhật báo Bild có trụ sở tại Berlin cho biết "các trang sức bị đánh cắp có trị giá trên dưới một tỷ Euro (khoảng 1.1 tỷ USD)". Quan chức bảo tàng sau đó cho biết những hiện vật bị mất là "vô giá và độc nhất".


Có vẻ như những tên trộm đã phá hoại một trạm điện gần bảo tàng, sau đó trèo qua một cửa sổ ở cung điện và lấy đi tới những hiện vật nhỏ, bỏ qua các tài sản lớn và khó vận chuyển.

Hầm Xanh là một trong những bảo tàng lâu đời nhất tại Châu Âu, được thành lập từ năm 1723. Công trình nằm trong nhóm 12 bảo tàng lưu giữ Bộ sưu tập Nghệ thuật Quốc gia Dresden. Sự việc sáng ngày 25/11/2019 là vụ trộm nghiêm trọng thứ hai tại Đức trong nhiều năm qua, sau vụ đồng vàng 24 carat nặng 100 kg bị lấy khỏi bảo tàng Bode ở thủ đô Berlin hồi năm 2017.

56Vote
43Vote
39Vote
21Vote
19Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, có gần 90% các ứng dụng miễn phí trên Google Play chia sẻ dữ liệu thu thập được với công ty mẹ của Google, Alphabet. Trong khi đó, gần 43% trong số ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook, cũng như tỷ lệ tương đương dùng chung với Twitter, Verizon, Microsoft và Amazon. Nhiều ứng dụng như thế theo dõi hành vi người sử dụng dịch vụ trực tuyến khác nhau, xây dựng nên tiểu sử chi tiết của họ. Các thông tin được thu thập bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí và các ứng dụng khác được sử dụng chung trên điện thoại di động.
24 Tháng Mười 2018
Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.