Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu

25 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 14873)
Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu
Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%. Điều đáng lưu ý là cỗ máy chỉ cần 1 giọt máu của người đến xét nghiệm, và 2 giờ để phân tích mẫu máu với chi phí 180 USD (20,000 Yên) cho mỗi lần xét nghiệm. Công nghệ phát hiện ung thư của cỗ máy được Toshiba phát triển cùng viện nghiên cứu ung thư quốc gia và đại học y Tokyo, dựa trên việc nhận diện những phân tử microRNA chỉ xuất hiện trong máu khi một người đang bị ung thư. Nhờ đó, chỉ cần một giọt máu mà cỗ máy của Toshiba có thể nhận diện ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang, ung thư vú, ung thư mô cơ xương và thần kinh đệm. Có thể thấy, đều là những loại ung thư ác tính tiến triển nhanh thì chiếc máy này có thể phát hiện được.


Hiện giờ để xét nghiệm ung thư, cần thử máu, sinh thiết, nhiều loại xét nghiệm tốn kém và gây mệt mỏi cho người bệnh. Trong khi đó, chip nhận diện trên cỗ máy của Toshiba khiến quá trình phát hiện sớm ung thư trở nên kinh tế và nhanh chóng. Chip nhận diện microRNA trong cỗ máy được phát triển dựa trên nghiên cứu trước đó của Toray Industries hồi tháng 06/2019, và dự kiến sẽ được đưa vào thử nghiệm rộng rãi tại các bệnh viện Nhật Bản vào năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.