Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu

25 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 14879)
Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu
Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%. Điều đáng lưu ý là cỗ máy chỉ cần 1 giọt máu của người đến xét nghiệm, và 2 giờ để phân tích mẫu máu với chi phí 180 USD (20,000 Yên) cho mỗi lần xét nghiệm. Công nghệ phát hiện ung thư của cỗ máy được Toshiba phát triển cùng viện nghiên cứu ung thư quốc gia và đại học y Tokyo, dựa trên việc nhận diện những phân tử microRNA chỉ xuất hiện trong máu khi một người đang bị ung thư. Nhờ đó, chỉ cần một giọt máu mà cỗ máy của Toshiba có thể nhận diện ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang, ung thư vú, ung thư mô cơ xương và thần kinh đệm. Có thể thấy, đều là những loại ung thư ác tính tiến triển nhanh thì chiếc máy này có thể phát hiện được.


Hiện giờ để xét nghiệm ung thư, cần thử máu, sinh thiết, nhiều loại xét nghiệm tốn kém và gây mệt mỏi cho người bệnh. Trong khi đó, chip nhận diện trên cỗ máy của Toshiba khiến quá trình phát hiện sớm ung thư trở nên kinh tế và nhanh chóng. Chip nhận diện microRNA trong cỗ máy được phát triển dựa trên nghiên cứu trước đó của Toray Industries hồi tháng 06/2019, và dự kiến sẽ được đưa vào thử nghiệm rộng rãi tại các bệnh viện Nhật Bản vào năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.