Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu

25 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 14909)
Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu
Toshiba Tạo Ra Cỗ Máy Phát Hiện 13 Loại Ung Thư Chỉ Bằng 1 Giọt Máu

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%. Điều đáng lưu ý là cỗ máy chỉ cần 1 giọt máu của người đến xét nghiệm, và 2 giờ để phân tích mẫu máu với chi phí 180 USD (20,000 Yên) cho mỗi lần xét nghiệm. Công nghệ phát hiện ung thư của cỗ máy được Toshiba phát triển cùng viện nghiên cứu ung thư quốc gia và đại học y Tokyo, dựa trên việc nhận diện những phân tử microRNA chỉ xuất hiện trong máu khi một người đang bị ung thư. Nhờ đó, chỉ cần một giọt máu mà cỗ máy của Toshiba có thể nhận diện ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang, ung thư vú, ung thư mô cơ xương và thần kinh đệm. Có thể thấy, đều là những loại ung thư ác tính tiến triển nhanh thì chiếc máy này có thể phát hiện được.


Hiện giờ để xét nghiệm ung thư, cần thử máu, sinh thiết, nhiều loại xét nghiệm tốn kém và gây mệt mỏi cho người bệnh. Trong khi đó, chip nhận diện trên cỗ máy của Toshiba khiến quá trình phát hiện sớm ung thư trở nên kinh tế và nhanh chóng. Chip nhận diện microRNA trong cỗ máy được phát triển dựa trên nghiên cứu trước đó của Toray Industries hồi tháng 06/2019, và dự kiến sẽ được đưa vào thử nghiệm rộng rãi tại các bệnh viện Nhật Bản vào năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.