Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint

27 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12432)
Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint
Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint

Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint. Nhà mạng T-Mobile từng công bố việc mua lại Sprint với giá trị 26.5 tỷ USD, thương vụ đã được bộ Tư Pháp Mỹ và FCC chấp thuận, tuy nhiên 15 tiểu bang, bao gồm Đặc khu Columbia (Washington D.C) đã đệ đơn ngăn cản việc sáp nhập vì lo ngại độc quyền.

T-Mobile và Sprint là 2 trong số những nhà mạng di động lớn nhất ở Mỹ và nếu họ sáp nhập thì nhiều người cho rằng tình trạng độc quyền, tăng giá dịch vụ sẽ xảy ra. Trong số 15 tiểu bang đệ đơn, Texas, Mississippi và Colorado đã dàn xếp với T-Mobile. Trong đó, Texas đồng ý rút đơn sau khi T-Mobile cam kết sẽ phủ sóng 5G rộng khắp tiểu bang và cung cấp các gói cước di động ưu đãi cho người dân Texas. Phiên tòa liên bang về sáp nhập T-Mobile và Sprint dự kiến sẽ được tổ chức ngày 09/12/2019 và T-Mobile sẽ làm mọi cách để đạt được sự chấp thuận của các bang còn lại.

Trước đó, T-Mobile đã cam kết trong vòng 3 năm sau khi sáp nhập Sprint, họ sẽ phủ sóng 5G cho 97% dân số Mỹ, trong đó 90% người dân được cung cấp tốc độ kết nối tối thiểu 100Mbps với lộ trình trong vòng 6 năm. Nhờ vậy, FCC đã ủng hộ thương vụ sáp nhập, nhưng cũng cho biết sẽ phạt ít nhất 2 tỷ USD nếu như T-Mobile không đạt được cam kết.

52Vote
43Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.