Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint

27 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12107)
Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint
Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint

Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint. Nhà mạng T-Mobile từng công bố việc mua lại Sprint với giá trị 26.5 tỷ USD, thương vụ đã được bộ Tư Pháp Mỹ và FCC chấp thuận, tuy nhiên 15 tiểu bang, bao gồm Đặc khu Columbia (Washington D.C) đã đệ đơn ngăn cản việc sáp nhập vì lo ngại độc quyền.

T-Mobile và Sprint là 2 trong số những nhà mạng di động lớn nhất ở Mỹ và nếu họ sáp nhập thì nhiều người cho rằng tình trạng độc quyền, tăng giá dịch vụ sẽ xảy ra. Trong số 15 tiểu bang đệ đơn, Texas, Mississippi và Colorado đã dàn xếp với T-Mobile. Trong đó, Texas đồng ý rút đơn sau khi T-Mobile cam kết sẽ phủ sóng 5G rộng khắp tiểu bang và cung cấp các gói cước di động ưu đãi cho người dân Texas. Phiên tòa liên bang về sáp nhập T-Mobile và Sprint dự kiến sẽ được tổ chức ngày 09/12/2019 và T-Mobile sẽ làm mọi cách để đạt được sự chấp thuận của các bang còn lại.

Trước đó, T-Mobile đã cam kết trong vòng 3 năm sau khi sáp nhập Sprint, họ sẽ phủ sóng 5G cho 97% dân số Mỹ, trong đó 90% người dân được cung cấp tốc độ kết nối tối thiểu 100Mbps với lộ trình trong vòng 6 năm. Nhờ vậy, FCC đã ủng hộ thương vụ sáp nhập, nhưng cũng cho biết sẽ phạt ít nhất 2 tỷ USD nếu như T-Mobile không đạt được cam kết.

52Vote
43Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"