Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

26 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12846)
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn. Theo nguồn tin của Bloomberg, các nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ sẽ tham gia đấu thầu.

Người phát ngôn của BT Openreach cho biết công ty muốn đảm bảo xây dựng mạng chất lượng cao, xứng đáng với giá tiền. Ủy ban Cơ sở hạ tầng quốc gia Anh từng cho biết để xây dựng và duy trì mạng cáp quang trên toàn quốc trong hơn 30 năm phải mất 33.4 tỷ bảng Anh (khoảng 43 tỷ USD).

Bổ sung nhà cung cấp thứ ba sẽ tăng năng lực cung ứng và thêm cạnh tranh, giúp giảm chi phí cho BT. Động thái cũng cho thấy áp lực mà Huawei gặp phải trên con đường củng cố vị trí số một trên thị trường mạng thông tin theo sau các đòn tấn công từ Mỹ. Quan chức Mỹ nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể dùng thiết bị Huawei để gián điệp nước khác hoặc làm gián đoạn liên lạc nhưng công ty nhiều lần bác bỏ.


Hợp đồng cáp quang có thể thay đổi cuộc chơi cho bất kỳ ai trúng thầu. Mạng cáp quang của Openreach đang vươn tới khoảng 1.9 triệu hộ gia đình và công ty đặt mục tiêu kết nối 15 triệu hộ nữa vào giữa năm 2020, tương đương một nửa dân số cả nước. BT tiếp nhận hồ sơ đến đầu tháng 01/2020 và ra quyết định trong Quý II/2020.

Dù ai nhận được hợp đồng, chắc chắn họ sẽ được Washington chào đón. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thuyết phục đồng minh cấm Huawei khỏi mạng lưới nhưng chưa thành công. Anh và các nước Châu Âu vẫn tiếp tục cho Huawei tiếp cận một số bộ phận không nhạy cảm của mạng dưới sự giám sát kỹ lưỡng.

54Vote
410Vote
31Vote
20Vote
15Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.