Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

26 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13101)
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn. Theo nguồn tin của Bloomberg, các nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ sẽ tham gia đấu thầu.

Người phát ngôn của BT Openreach cho biết công ty muốn đảm bảo xây dựng mạng chất lượng cao, xứng đáng với giá tiền. Ủy ban Cơ sở hạ tầng quốc gia Anh từng cho biết để xây dựng và duy trì mạng cáp quang trên toàn quốc trong hơn 30 năm phải mất 33.4 tỷ bảng Anh (khoảng 43 tỷ USD).

Bổ sung nhà cung cấp thứ ba sẽ tăng năng lực cung ứng và thêm cạnh tranh, giúp giảm chi phí cho BT. Động thái cũng cho thấy áp lực mà Huawei gặp phải trên con đường củng cố vị trí số một trên thị trường mạng thông tin theo sau các đòn tấn công từ Mỹ. Quan chức Mỹ nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể dùng thiết bị Huawei để gián điệp nước khác hoặc làm gián đoạn liên lạc nhưng công ty nhiều lần bác bỏ.


Hợp đồng cáp quang có thể thay đổi cuộc chơi cho bất kỳ ai trúng thầu. Mạng cáp quang của Openreach đang vươn tới khoảng 1.9 triệu hộ gia đình và công ty đặt mục tiêu kết nối 15 triệu hộ nữa vào giữa năm 2020, tương đương một nửa dân số cả nước. BT tiếp nhận hồ sơ đến đầu tháng 01/2020 và ra quyết định trong Quý II/2020.

Dù ai nhận được hợp đồng, chắc chắn họ sẽ được Washington chào đón. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thuyết phục đồng minh cấm Huawei khỏi mạng lưới nhưng chưa thành công. Anh và các nước Châu Âu vẫn tiếp tục cho Huawei tiếp cận một số bộ phận không nhạy cảm của mạng dưới sự giám sát kỹ lưỡng.

54Vote
410Vote
31Vote
20Vote
15Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.