Nhà Trắng Bị Phong Tỏa

27 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 12147)
Nhà Trắng Bị Phong Tỏa
Nhà Trắng Bị Phong Tỏa

Khoảng cuối tháng 11/2019, Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.

Thông báo của Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết vụ phong tỏa diễn ra trong thời gian ngắn do xuất hiện "nguy cơ vi phạm vùng không phận bị hạn chế ở khu vực thủ đô" vào khoảng 9h địa phương.

Các con đường xung quanh Nhà Trắng bị lực lượng mật vụ chặn lại và không ai được phép lại gần khu vực. Giới chức cũng sơ tán những công nhân đang xây dựng hàng rào mới cho Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ Mỹ không cho biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xâm phạm không phận.

Các quan chức an ninh cấp cao đã được triệu tập để cùng phối hợp theo dõi tình hình, nhưng chiếc máy bay "không bị coi là thù địch", Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ viết trên Twitter, nói thêm rằng các tiêm kích của họ đã được triển khai tới hiện trường.

Hiện chưa rõ Tổng thống Donald Trump có ở trong Nhà Trắng khi cuộc phong tỏa diễn ra hay không. Cảnh sát Đồi Capitol sau đó xác nhận tình hình đã trở lại bình thường sau khoảng 20 phút.

Những vụ phong tỏa vì lý do an ninh xung quanh Nhà Trắng không phải điều hiếm gặp, thường xảy ra mỗi khi xuất hiện dấu hiệu đáng ngờ trong khu vực. Chính phủ Mỹ quy định vùng trời hạn chế ở khu vực Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ thuộc thành phố Washington để đề phòng nguy cơ sau vụ khủng bố 11/9, tuy nhiên một số máy bay tư nhân cỡ nhỏ thỉnh thoảng vẫn bay lạc vào khu vực cấm.

55Vote
41Vote
38Vote
213Vote
18Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.