iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

27 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14270)
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

Khoảng cuối tháng 11/2019, một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết những chiếc iPhone sản xuất tại đây sẽ dành cho xuất khẩu chứ không riêng thị trường trong nước. Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra, đây cũng là bước đi được cho là né cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vốn gây thiệt hại tới bản thân Apple.

Đích thân bộ trưởng công nghệ thông tin Ấn Độ đã xác nhận rằng iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ được xuất khẩu đi những thị trường khác trên thế giới. Ngoài ra, chính phủ và các công ty cũng đang cố gắng để sản xuất những linh kiện dành cho iPhone tại Ấn Độ, trong đó Salcomp đã đầu tư hơn 270 triệu USD để làm sạc pin và các phụ kiện khác.

Hiện Foxconn có hai dây chuyền tại Ấn Độ và sẽ mở rộng trong tương lai. Những thách thức hãng gặp phải bao gồm nhân công trình độ cao, mạng lưới cung ứng và logistic. Ngoài iPhone SE, iPhone X, XR, sắp tới có thể iPhone 11 cũng sẽ được sản xuất tại đây.

58Vote
40Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.