iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

27 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14314)
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

Khoảng cuối tháng 11/2019, một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết những chiếc iPhone sản xuất tại đây sẽ dành cho xuất khẩu chứ không riêng thị trường trong nước. Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra, đây cũng là bước đi được cho là né cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vốn gây thiệt hại tới bản thân Apple.

Đích thân bộ trưởng công nghệ thông tin Ấn Độ đã xác nhận rằng iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ được xuất khẩu đi những thị trường khác trên thế giới. Ngoài ra, chính phủ và các công ty cũng đang cố gắng để sản xuất những linh kiện dành cho iPhone tại Ấn Độ, trong đó Salcomp đã đầu tư hơn 270 triệu USD để làm sạc pin và các phụ kiện khác.

Hiện Foxconn có hai dây chuyền tại Ấn Độ và sẽ mở rộng trong tương lai. Những thách thức hãng gặp phải bao gồm nhân công trình độ cao, mạng lưới cung ứng và logistic. Ngoài iPhone SE, iPhone X, XR, sắp tới có thể iPhone 11 cũng sẽ được sản xuất tại đây.

58Vote
40Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.