iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

27 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14165)
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

Khoảng cuối tháng 11/2019, một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết những chiếc iPhone sản xuất tại đây sẽ dành cho xuất khẩu chứ không riêng thị trường trong nước. Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra, đây cũng là bước đi được cho là né cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vốn gây thiệt hại tới bản thân Apple.

Đích thân bộ trưởng công nghệ thông tin Ấn Độ đã xác nhận rằng iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ được xuất khẩu đi những thị trường khác trên thế giới. Ngoài ra, chính phủ và các công ty cũng đang cố gắng để sản xuất những linh kiện dành cho iPhone tại Ấn Độ, trong đó Salcomp đã đầu tư hơn 270 triệu USD để làm sạc pin và các phụ kiện khác.

Hiện Foxconn có hai dây chuyền tại Ấn Độ và sẽ mở rộng trong tương lai. Những thách thức hãng gặp phải bao gồm nhân công trình độ cao, mạng lưới cung ứng và logistic. Ngoài iPhone SE, iPhone X, XR, sắp tới có thể iPhone 11 cũng sẽ được sản xuất tại đây.

58Vote
40Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.