iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

27 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14412)
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

Khoảng cuối tháng 11/2019, một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết những chiếc iPhone sản xuất tại đây sẽ dành cho xuất khẩu chứ không riêng thị trường trong nước. Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra, đây cũng là bước đi được cho là né cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vốn gây thiệt hại tới bản thân Apple.

Đích thân bộ trưởng công nghệ thông tin Ấn Độ đã xác nhận rằng iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ được xuất khẩu đi những thị trường khác trên thế giới. Ngoài ra, chính phủ và các công ty cũng đang cố gắng để sản xuất những linh kiện dành cho iPhone tại Ấn Độ, trong đó Salcomp đã đầu tư hơn 270 triệu USD để làm sạc pin và các phụ kiện khác.

Hiện Foxconn có hai dây chuyền tại Ấn Độ và sẽ mở rộng trong tương lai. Những thách thức hãng gặp phải bao gồm nhân công trình độ cao, mạng lưới cung ứng và logistic. Ngoài iPhone SE, iPhone X, XR, sắp tới có thể iPhone 11 cũng sẽ được sản xuất tại đây.

58Vote
40Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.