iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

27 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14218)
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu
iPhone Sản Xuất Tại Ấn Độ Sẽ Dành Cho Xuất Khẩu

Khoảng cuối tháng 11/2019, một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết những chiếc iPhone sản xuất tại đây sẽ dành cho xuất khẩu chứ không riêng thị trường trong nước. Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra, đây cũng là bước đi được cho là né cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vốn gây thiệt hại tới bản thân Apple.

Đích thân bộ trưởng công nghệ thông tin Ấn Độ đã xác nhận rằng iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ được xuất khẩu đi những thị trường khác trên thế giới. Ngoài ra, chính phủ và các công ty cũng đang cố gắng để sản xuất những linh kiện dành cho iPhone tại Ấn Độ, trong đó Salcomp đã đầu tư hơn 270 triệu USD để làm sạc pin và các phụ kiện khác.

Hiện Foxconn có hai dây chuyền tại Ấn Độ và sẽ mở rộng trong tương lai. Những thách thức hãng gặp phải bao gồm nhân công trình độ cao, mạng lưới cung ứng và logistic. Ngoài iPhone SE, iPhone X, XR, sắp tới có thể iPhone 11 cũng sẽ được sản xuất tại đây.

58Vote
40Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.