Hạ Viện Mỹ Mời Trump Đến Điều Trần

27 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 18662)
Hạ Viện Mỹ Mời Trump Đến Điều Trần
Hạ Viện Mỹ Mời Trump Đến Điều Trần

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.

Trong thông báo hôm 26/11/2019, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler cho biết ông đã gửi thư tới Donald Trump để nhắc rằng quy tắc của ủy ban cho phép Tổng thống dự phiên điều trần và luật sư của ông có quyền đặt câu hỏi với các nhân chứng.

Nadler cho biết: “Tổng thống có thể nhân cơ hội để lên tiếng trong các phiên điều trần luận tội, nếu không thì hãy ngừng phàn nàn về quá trình này. Tôi hy vọng ông ấy chọn cách tham gia cuộc điều tra, trực tiếp hoặc thông qua luật sư như những tổng thống khác đã làm trước ông ấy”

 Ủy ban Tư pháp Hạ viện đặt ra thời hạn 18h ngày 01/12/2019 để Trump trả lời về việc ông có tham gia phiên điều trần hay không, cũng như chỉ định luật sư biện hộ. Nadler trình bày thêm trong thư rằng phiên điều trần nhằm tạo cơ hội thảo luận về cơ sở lịch sử và hiến pháp của việc luận tội, cũng như định nghĩa về "trọng tội và hành vi vi phạm nhẹ". Các chuyên gia pháp lý sẽ tới phiên điều trần để làm chứng, nhưng danh tính của họ chưa được xác định.


Quá trình điều tra luận tội Trump của phe Dân chủ tập trung vào cuộc điện đàm hôm 25/07/2019 giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Một người tố giác giấu tên cáo buộc ông chủ Nhà Trắng hối thúc Kiev điều tra cựu phó tổng thống Joe Biden để phục vụ mục đích chính trị cá nhân.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho biết báo cáo điều tra luận tội Trump sẽ được công bố vào đầu tháng 12/2019 sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, nói thêm rằng báo cáo sẽ liệt kê những lần Nhà Trắng từ chối hợp tác với cuộc điều tra.

Hội đồng tình báo tuần trước kết thúc hai tuần điều trần công khai và nhiều tuần phỏng vấn nhân chứng kín trong cuộc điều tra luận tội, tạo tiền đề cho các nghị sĩ soạn thảo báo cáo. Schiff nói cuộc điều tra vẫn tiếp tục, các nhà điều tra vẫn có thể tổ chức lấy lời khai hoặc điều trần.

Trump phủ nhận những cáo buộc sai phạm và nhiều đồng minh trong đảng Cộng hòa của ông gọi cuộc điều tra là trò lừa bịp, chơi khăm hoặc nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2016.

56Vote
42Vote
34Vote
26Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.