FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

28 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 15054)
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.

Theo đó, ngành xe hơi hứng chịu nhiều hình thức tấn công như cài cắm phần mềm độc hại, xâm nhập dữ liệu, đánh cắp thông tin cá nhân, truy cập trái phép vào mạng doanh nghiệp.

Báo cáo của FBI cho biết: “Ngành sản xuất xe hơi Mỹ đối mặt với nhiều đe dọa tấn công mạng trong tương lai gần. Nguồn dữ liệu cực lớn được xe tự hành và xe kết nối Internet tạo ra đang trở thành mục tiêu của tin tặc nước ngoài”

FBI không nói rõ các vụ tấn công mạng do tin tặc nước nào thực hiện. Cơ quan chỉ cho biết hệ thống máy tính của nhiều hãng sản xuất xe Mỹ đã bị đột nhập. Một trong cách thức thường được tin tặc sử dụng là tấn công “brute force”. Kiểu tấn công cho phép tin tặc tiếp cận danh sách e-mail, đọc dữ liệu nhạy cảm liên quan tới nhiều đối tác. Ngoài ra, tin tặc còn chuyển tiền trái phép của hãng xe ra bên ngoài.


Xâm nhập dữ liệu không chỉ là mối bận tâm duy nhất. Năm 2016, hai nhà phát triển phần mềm Charlie Miller và Chris Valasek đã gióng hồi chuông cảnh báo về nguy cơ chết người mà ngành sản xuất xe đối mặt. Họ đã trình diễn khả năng can thiệp trái phép vào hệ thống đánh lái và kiểm soát phanh từ xa với Jeep Cherokee bằng cách xâm nhập hệ thống máy tính chính của xe. Ngay sau đó, Fiat-Chrysler Automobiles đã triệu hồi 1.4 triệu xe để nâng cấp phần mềm.

Thực ra ngành xe hơi không lạ gì tính năng kết nối không dây bởi chúng đã có từ những năm 90. Nguy cơ chỉ tăng cao khi xe được tích hợp Wi-Fi, kết nối vệ tinh, và các hạ tầng dữ liệu không dây như V2X, mở toang cánh cửa cho tin tặc xâm nhập.

Các vụ tấn công xâm nhập dữ liệu từ đó tăng nhanh, không chỉ gây thiệt hại nặng cho nhà sản xuất mà còn đẩy người điều khiển phương tiện vào tình thế nguy hiểm tính mạng.

53Vote
43Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.