FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

28 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 15300)
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.

Theo đó, ngành xe hơi hứng chịu nhiều hình thức tấn công như cài cắm phần mềm độc hại, xâm nhập dữ liệu, đánh cắp thông tin cá nhân, truy cập trái phép vào mạng doanh nghiệp.

Báo cáo của FBI cho biết: “Ngành sản xuất xe hơi Mỹ đối mặt với nhiều đe dọa tấn công mạng trong tương lai gần. Nguồn dữ liệu cực lớn được xe tự hành và xe kết nối Internet tạo ra đang trở thành mục tiêu của tin tặc nước ngoài”

FBI không nói rõ các vụ tấn công mạng do tin tặc nước nào thực hiện. Cơ quan chỉ cho biết hệ thống máy tính của nhiều hãng sản xuất xe Mỹ đã bị đột nhập. Một trong cách thức thường được tin tặc sử dụng là tấn công “brute force”. Kiểu tấn công cho phép tin tặc tiếp cận danh sách e-mail, đọc dữ liệu nhạy cảm liên quan tới nhiều đối tác. Ngoài ra, tin tặc còn chuyển tiền trái phép của hãng xe ra bên ngoài.


Xâm nhập dữ liệu không chỉ là mối bận tâm duy nhất. Năm 2016, hai nhà phát triển phần mềm Charlie Miller và Chris Valasek đã gióng hồi chuông cảnh báo về nguy cơ chết người mà ngành sản xuất xe đối mặt. Họ đã trình diễn khả năng can thiệp trái phép vào hệ thống đánh lái và kiểm soát phanh từ xa với Jeep Cherokee bằng cách xâm nhập hệ thống máy tính chính của xe. Ngay sau đó, Fiat-Chrysler Automobiles đã triệu hồi 1.4 triệu xe để nâng cấp phần mềm.

Thực ra ngành xe hơi không lạ gì tính năng kết nối không dây bởi chúng đã có từ những năm 90. Nguy cơ chỉ tăng cao khi xe được tích hợp Wi-Fi, kết nối vệ tinh, và các hạ tầng dữ liệu không dây như V2X, mở toang cánh cửa cho tin tặc xâm nhập.

Các vụ tấn công xâm nhập dữ liệu từ đó tăng nhanh, không chỉ gây thiệt hại nặng cho nhà sản xuất mà còn đẩy người điều khiển phương tiện vào tình thế nguy hiểm tính mạng.

53Vote
43Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.