Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

28 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13554)
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

Khoảng cuối tháng 11/2019, Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper vốn không có thành phần từ thịt khi nấu chúng ngay trên những vỉ nướng dành cho món burger thịt truyền thống.

Cụ thể, trong đơn kiện tập thể đưa ra, Phillip Williams cho biết ông đã mua một cái Impossible Whopper - một loại bánh làm từ thực vật, thay thế cho món Whopper thông thường của Burger King - tại một cửa hàng ở Atlanta, và chắc chắn ông sẽ không bỏ ra số tiền cao hơn thông thường để mua món bánh đó nếu biết trước rằng quá trình nấu đã khiến nó bị "phủ đầy những sản phẩm phụ từ thịt".

Đơn kiện được trình lên tòa án liên bang ở Miami, yêu cầu Burger King phải đền bù thiệt hại cho tất cả mọi đơn hàng Impossible Whopper trên toàn nước Mỹ, đi kèm với đó là một lệnh bắt buộc Burger King phải "tiết lộ công khai" rằng Impossible Whopper và các loại burger thông thường được nấu trên cùng một vỉ nướng.

Burger King, một bộ phận của tập đoàn Restaurant Brands International Inc trụ sở ở Toronto, từ chối đưa ra bình luận, rằng họ không thảo luận về những vụ kiện tụng đang diễn ra.

Website của Burger King miêu tả Impossible Burger là món bánh “100% Whopper, 0% thịt bò”, và nhấn mạnh thêm rằng đối với những vị khách muốn tìm một món ăn không thịt, nhà hàng sẽ chuẩn bị thức ăn theo phương pháp không dính đến thịt và gà nếu được yêu cầu.

Impossible Foods Inc, công ty đã giúp tạo ra chiếc Impossible Whopper, cho biết họ thiết kế sản phẩm để dành cho những người ăn thịt nhưng muốn tiêu thụ ít protein động vật chứ không phải dành cho người ăn chay.

Dana Worth, trưởng bộ phận kinh doanh của Impossible Foods nói: “Với những người ăn chay nghiêm ngặt, mọi cửa hàng đều có một quy trình chuẩn bị thức ăn bằng lò vi sóng sẵn sàng để làm việc khi có yêu cầu”. Burger King bắt đầu bán Impossible Whopper vào tháng 08/2019. Restaurant Brands còn là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng và quán cafe Canada là Tim Hortons, và được quản lý bởi công ty tư nhân Brazil là 3G Capital.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.