Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

28 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13436)
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

Khoảng cuối tháng 11/2019, Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper vốn không có thành phần từ thịt khi nấu chúng ngay trên những vỉ nướng dành cho món burger thịt truyền thống.

Cụ thể, trong đơn kiện tập thể đưa ra, Phillip Williams cho biết ông đã mua một cái Impossible Whopper - một loại bánh làm từ thực vật, thay thế cho món Whopper thông thường của Burger King - tại một cửa hàng ở Atlanta, và chắc chắn ông sẽ không bỏ ra số tiền cao hơn thông thường để mua món bánh đó nếu biết trước rằng quá trình nấu đã khiến nó bị "phủ đầy những sản phẩm phụ từ thịt".

Đơn kiện được trình lên tòa án liên bang ở Miami, yêu cầu Burger King phải đền bù thiệt hại cho tất cả mọi đơn hàng Impossible Whopper trên toàn nước Mỹ, đi kèm với đó là một lệnh bắt buộc Burger King phải "tiết lộ công khai" rằng Impossible Whopper và các loại burger thông thường được nấu trên cùng một vỉ nướng.

Burger King, một bộ phận của tập đoàn Restaurant Brands International Inc trụ sở ở Toronto, từ chối đưa ra bình luận, rằng họ không thảo luận về những vụ kiện tụng đang diễn ra.

Website của Burger King miêu tả Impossible Burger là món bánh “100% Whopper, 0% thịt bò”, và nhấn mạnh thêm rằng đối với những vị khách muốn tìm một món ăn không thịt, nhà hàng sẽ chuẩn bị thức ăn theo phương pháp không dính đến thịt và gà nếu được yêu cầu.

Impossible Foods Inc, công ty đã giúp tạo ra chiếc Impossible Whopper, cho biết họ thiết kế sản phẩm để dành cho những người ăn thịt nhưng muốn tiêu thụ ít protein động vật chứ không phải dành cho người ăn chay.

Dana Worth, trưởng bộ phận kinh doanh của Impossible Foods nói: “Với những người ăn chay nghiêm ngặt, mọi cửa hàng đều có một quy trình chuẩn bị thức ăn bằng lò vi sóng sẵn sàng để làm việc khi có yêu cầu”. Burger King bắt đầu bán Impossible Whopper vào tháng 08/2019. Restaurant Brands còn là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng và quán cafe Canada là Tim Hortons, và được quản lý bởi công ty tư nhân Brazil là 3G Capital.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.