Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

28 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13659)
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

Khoảng cuối tháng 11/2019, Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper vốn không có thành phần từ thịt khi nấu chúng ngay trên những vỉ nướng dành cho món burger thịt truyền thống.

Cụ thể, trong đơn kiện tập thể đưa ra, Phillip Williams cho biết ông đã mua một cái Impossible Whopper - một loại bánh làm từ thực vật, thay thế cho món Whopper thông thường của Burger King - tại một cửa hàng ở Atlanta, và chắc chắn ông sẽ không bỏ ra số tiền cao hơn thông thường để mua món bánh đó nếu biết trước rằng quá trình nấu đã khiến nó bị "phủ đầy những sản phẩm phụ từ thịt".

Đơn kiện được trình lên tòa án liên bang ở Miami, yêu cầu Burger King phải đền bù thiệt hại cho tất cả mọi đơn hàng Impossible Whopper trên toàn nước Mỹ, đi kèm với đó là một lệnh bắt buộc Burger King phải "tiết lộ công khai" rằng Impossible Whopper và các loại burger thông thường được nấu trên cùng một vỉ nướng.

Burger King, một bộ phận của tập đoàn Restaurant Brands International Inc trụ sở ở Toronto, từ chối đưa ra bình luận, rằng họ không thảo luận về những vụ kiện tụng đang diễn ra.

Website của Burger King miêu tả Impossible Burger là món bánh “100% Whopper, 0% thịt bò”, và nhấn mạnh thêm rằng đối với những vị khách muốn tìm một món ăn không thịt, nhà hàng sẽ chuẩn bị thức ăn theo phương pháp không dính đến thịt và gà nếu được yêu cầu.

Impossible Foods Inc, công ty đã giúp tạo ra chiếc Impossible Whopper, cho biết họ thiết kế sản phẩm để dành cho những người ăn thịt nhưng muốn tiêu thụ ít protein động vật chứ không phải dành cho người ăn chay.

Dana Worth, trưởng bộ phận kinh doanh của Impossible Foods nói: “Với những người ăn chay nghiêm ngặt, mọi cửa hàng đều có một quy trình chuẩn bị thức ăn bằng lò vi sóng sẵn sàng để làm việc khi có yêu cầu”. Burger King bắt đầu bán Impossible Whopper vào tháng 08/2019. Restaurant Brands còn là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng và quán cafe Canada là Tim Hortons, và được quản lý bởi công ty tư nhân Brazil là 3G Capital.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế