Malaysia Cảnh Báo IS Trỗi Dậy Ở Đông Nam Á

28 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12473)
Malaysia Cảnh Báo IS Trỗi Dậy Ở Đông Nam Á
Malaysia Cảnh Báo IS Trỗi Dậy Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Muhyiddin Yassin phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Bangkok: “Chúng tôi tin rằng cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi sẽ mở ra một chương mới trong hoạt động khủng bố của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Sau khi mất phần lớn vùng kiểm soát ở Syria và Iraq, IS đang tìm kiếm một căn cứ mới”

Yassin nói Malaysia sẽ cảnh giác trước mối đe dọa từ những chiến binh IS trở về từ nước ngoài, các hành vi tuyên truyền cực đoan trên mạng và các cuộc tấn công nhỏ lẻ có thể xảy ra.


Giới chức an ninh khu vực cho rằng nỗ lực ngăn chặn IS trỗi dậy ở Đông Nam Á sẽ là một trận chiến lâu dài, ngay cả khi thủ lĩnh Baghdadi đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ ở tây bắc Syria hồi tháng 10/2019.

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia nói thêm trong 6 năm qua, Malaysia đã ngăn chặn 25 âm mưu tấn công khủng bố của IS và bắt 512 người bị nghi ngờ có quan hệ với tổ chức. Malaysia đã cảnh giác cao độ kể từ tháng 01/2016, khi các tay súng thân IS thực hiện một loạt vụ tấn công ở thủ đô Jakarta của nước láng giềng Indonesia. IS cũng nhận trách nhiệm tấn công một quán bar ở ngoại ô Kuala Lumpur hồi tháng 06/2016 khiến 8 người bị thương.

510Vote
43Vote
34Vote
27Vote
14Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.