Malaysia Cảnh Báo IS Trỗi Dậy Ở Đông Nam Á

28 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12645)
Malaysia Cảnh Báo IS Trỗi Dậy Ở Đông Nam Á
Malaysia Cảnh Báo IS Trỗi Dậy Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Muhyiddin Yassin phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Bangkok: “Chúng tôi tin rằng cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi sẽ mở ra một chương mới trong hoạt động khủng bố của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Sau khi mất phần lớn vùng kiểm soát ở Syria và Iraq, IS đang tìm kiếm một căn cứ mới”

Yassin nói Malaysia sẽ cảnh giác trước mối đe dọa từ những chiến binh IS trở về từ nước ngoài, các hành vi tuyên truyền cực đoan trên mạng và các cuộc tấn công nhỏ lẻ có thể xảy ra.


Giới chức an ninh khu vực cho rằng nỗ lực ngăn chặn IS trỗi dậy ở Đông Nam Á sẽ là một trận chiến lâu dài, ngay cả khi thủ lĩnh Baghdadi đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ ở tây bắc Syria hồi tháng 10/2019.

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia nói thêm trong 6 năm qua, Malaysia đã ngăn chặn 25 âm mưu tấn công khủng bố của IS và bắt 512 người bị nghi ngờ có quan hệ với tổ chức. Malaysia đã cảnh giác cao độ kể từ tháng 01/2016, khi các tay súng thân IS thực hiện một loạt vụ tấn công ở thủ đô Jakarta của nước láng giềng Indonesia. IS cũng nhận trách nhiệm tấn công một quán bar ở ngoại ô Kuala Lumpur hồi tháng 06/2016 khiến 8 người bị thương.

510Vote
43Vote
34Vote
27Vote
14Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.