Apple Sẽ Ra Mắt Chiếc iPhone Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay Vào Năm 2020

29 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12078)
Apple Sẽ Ra Mắt Chiếc iPhone Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay Vào Năm 2020
Apple Sẽ Ra Mắt Chiếc iPhone Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.

Hai phiên bản thiết bị với tên gọi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới Samsung có tên gọi Y-OCTA cho phép mạch điện cảm ứng được đặt trực tiếp lên tấm nền OLED. Do vậy, loại bỏ bớt một lớp màn hình riêng biệt nữa, tạo ra một màn hình mỏng hơn và giảm chi phí sản xuất.

Trong khi loại màn hình Y-OCTA mới sẽ dành cho hai phiên bản iPhone 5.4 inch và iPhone 6.7 inch cao cấp, phiên bản iPhone 6.1 inch giá rẻ vẫn sẽ dùng màn hình OLED truyền thống do Samsung và LG cung cấp. Trong khi đó, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE đã không còn là nhà cung cấp cho iPhone 12.

Với việc ra mắt iPhone phiên bản 6.7 inch, đây sẽ là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay. Kích thước đường chéo của nó chỉ ngắn hơn 1 inch so với phiên bản iPad Mini của Apple với kích thước 7.9 inch. Chiếc iPhone 11 Pro Max của năm 2019 hiện chỉ có màn hình 6.5 inch.

Trái với xu hướng ngày càng to ra của phiên bản iPhone Max, phiên bản iPhone Pro lại nhỏ lại với sự xuất hiện của iPhone màn hình 5.4 inch vào năm 2020. Nó sẽ còn nhỏ gọn hơn cả iPhone 11 Pro màn hình 5.8 inch của năm 2019.

Năm 2020 có thể sẽ là năm với nhiều thay đổi lớn cho iPhone, khi xuất hiện nhiều tin đồn về hai kích thước màn hình mới, bộ khung kim loại được thiết kế lại, với hai cạnh bên phẳng, tương tự như iPhone 4 trước đây. Ngoài ra còn có cảm biến 3D ở cụm camera sau, hỗ trợ 5G và RAM tăng lên 6GB.

Nhiều báo cáo khác còn cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone mới hỗ trợ cả Face ID và Touch ID dưới màn hình, nhưng không rõ thiết bị như vậy sẽ ra mắt trong năm 2020 hay 2021. Cảm biến Touch ID dưới màn hình nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng xác thực bằng dấu vân tay ở bất cứ đâu trên màn hình.

Thậm chí bên cạnh các phiên bản iPhone dự đoán, có tin đồn cho rằng Apple còn ra mắt một phiên bản iPhone giá rẻ khác, với kích thước nhỏ hơn nữa vào đầu năm 2020 – người kế nhiệm của iPhone SE. Thiết bị dự kiến sẽ giúp Apple phủ kín mọi phân khúc khách hàng, thậm chí cả phân khúc giá rẻ vốn đang thống trị tuyệt đối bởi các thiết bị Android.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.