Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple

18 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 18852)
Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple
blank
Trong thế giới tài chính, chứng khoán và giao dịch trên sàn thì không có gì chắc chắn là mãi mãi. Trung tuần tháng 11/2014, Microsoft đã vượt qua Exxon Mobil để trở thành công ty có giá trị vốn hóa đứng thứ 2 trên toàn thế giới.

2 hãng công nghệ lớn Apple và Microsoft đã có những nỗ lực vươn lên rất lớn. Apple đã nhanh chóng dành vị trí đầu tiên và duy trì một giá trị tổng thể khổng lồ khiến một tập đoàn lớn như Exxon Mobil cũng không có khả năng bắt kịp trong thời gian gần.


Sau đó là Microsoft đã rất tiến bộ khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 với việc tăng 40% giá trị cổ phiếu kể từ tháng 01/2014. Tổng giá trị cổ phần của Microsoft hiện đạt 408 tỷ USD, Exxon Mobil đạt 402 tỷ USD. Cả hai công ty hiện cũng đang phát triển tốt nên chưa rõ các thứ hạng sẽ xoay chuyển như thế nào.

Hiển nhiên, cả Microsoft và Exxon Mobil đều cách khá xa Apple với giá trị 670 tỷ USD và càng ngày càng tăng lên nhờ vào doanh số bán hàng kỷ lục của iPhone 6 và 6 Plus.
54Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.
19 Tháng Hai 2020
SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.