Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple

18 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 18855)
Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple
blank
Trong thế giới tài chính, chứng khoán và giao dịch trên sàn thì không có gì chắc chắn là mãi mãi. Trung tuần tháng 11/2014, Microsoft đã vượt qua Exxon Mobil để trở thành công ty có giá trị vốn hóa đứng thứ 2 trên toàn thế giới.

2 hãng công nghệ lớn Apple và Microsoft đã có những nỗ lực vươn lên rất lớn. Apple đã nhanh chóng dành vị trí đầu tiên và duy trì một giá trị tổng thể khổng lồ khiến một tập đoàn lớn như Exxon Mobil cũng không có khả năng bắt kịp trong thời gian gần.


Sau đó là Microsoft đã rất tiến bộ khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 với việc tăng 40% giá trị cổ phiếu kể từ tháng 01/2014. Tổng giá trị cổ phần của Microsoft hiện đạt 408 tỷ USD, Exxon Mobil đạt 402 tỷ USD. Cả hai công ty hiện cũng đang phát triển tốt nên chưa rõ các thứ hạng sẽ xoay chuyển như thế nào.

Hiển nhiên, cả Microsoft và Exxon Mobil đều cách khá xa Apple với giá trị 670 tỷ USD và càng ngày càng tăng lên nhờ vào doanh số bán hàng kỷ lục của iPhone 6 và 6 Plus.
54Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.