Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple

18 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 18945)
Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple
blank
Trong thế giới tài chính, chứng khoán và giao dịch trên sàn thì không có gì chắc chắn là mãi mãi. Trung tuần tháng 11/2014, Microsoft đã vượt qua Exxon Mobil để trở thành công ty có giá trị vốn hóa đứng thứ 2 trên toàn thế giới.

2 hãng công nghệ lớn Apple và Microsoft đã có những nỗ lực vươn lên rất lớn. Apple đã nhanh chóng dành vị trí đầu tiên và duy trì một giá trị tổng thể khổng lồ khiến một tập đoàn lớn như Exxon Mobil cũng không có khả năng bắt kịp trong thời gian gần.


Sau đó là Microsoft đã rất tiến bộ khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 với việc tăng 40% giá trị cổ phiếu kể từ tháng 01/2014. Tổng giá trị cổ phần của Microsoft hiện đạt 408 tỷ USD, Exxon Mobil đạt 402 tỷ USD. Cả hai công ty hiện cũng đang phát triển tốt nên chưa rõ các thứ hạng sẽ xoay chuyển như thế nào.

Hiển nhiên, cả Microsoft và Exxon Mobil đều cách khá xa Apple với giá trị 670 tỷ USD và càng ngày càng tăng lên nhờ vào doanh số bán hàng kỷ lục của iPhone 6 và 6 Plus.
54Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".