Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple

18 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19021)
Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple
blank
Trong thế giới tài chính, chứng khoán và giao dịch trên sàn thì không có gì chắc chắn là mãi mãi. Trung tuần tháng 11/2014, Microsoft đã vượt qua Exxon Mobil để trở thành công ty có giá trị vốn hóa đứng thứ 2 trên toàn thế giới.

2 hãng công nghệ lớn Apple và Microsoft đã có những nỗ lực vươn lên rất lớn. Apple đã nhanh chóng dành vị trí đầu tiên và duy trì một giá trị tổng thể khổng lồ khiến một tập đoàn lớn như Exxon Mobil cũng không có khả năng bắt kịp trong thời gian gần.


Sau đó là Microsoft đã rất tiến bộ khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 với việc tăng 40% giá trị cổ phiếu kể từ tháng 01/2014. Tổng giá trị cổ phần của Microsoft hiện đạt 408 tỷ USD, Exxon Mobil đạt 402 tỷ USD. Cả hai công ty hiện cũng đang phát triển tốt nên chưa rõ các thứ hạng sẽ xoay chuyển như thế nào.

Hiển nhiên, cả Microsoft và Exxon Mobil đều cách khá xa Apple với giá trị 670 tỷ USD và càng ngày càng tăng lên nhờ vào doanh số bán hàng kỷ lục của iPhone 6 và 6 Plus.
54Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.