Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple

18 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 18711)
Giá Trị Vốn Hóa Microsoft Đứng Thứ 2 Thế Giới, Sau Apple
blank
Trong thế giới tài chính, chứng khoán và giao dịch trên sàn thì không có gì chắc chắn là mãi mãi. Trung tuần tháng 11/2014, Microsoft đã vượt qua Exxon Mobil để trở thành công ty có giá trị vốn hóa đứng thứ 2 trên toàn thế giới.

2 hãng công nghệ lớn Apple và Microsoft đã có những nỗ lực vươn lên rất lớn. Apple đã nhanh chóng dành vị trí đầu tiên và duy trì một giá trị tổng thể khổng lồ khiến một tập đoàn lớn như Exxon Mobil cũng không có khả năng bắt kịp trong thời gian gần.


Sau đó là Microsoft đã rất tiến bộ khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 với việc tăng 40% giá trị cổ phiếu kể từ tháng 01/2014. Tổng giá trị cổ phần của Microsoft hiện đạt 408 tỷ USD, Exxon Mobil đạt 402 tỷ USD. Cả hai công ty hiện cũng đang phát triển tốt nên chưa rõ các thứ hạng sẽ xoay chuyển như thế nào.

Hiển nhiên, cả Microsoft và Exxon Mobil đều cách khá xa Apple với giá trị 670 tỷ USD và càng ngày càng tăng lên nhờ vào doanh số bán hàng kỷ lục của iPhone 6 và 6 Plus.
54Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.