Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

29 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12690)
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong". Theo đó, hằng năm, Mỹ sẽ xem xét liệu Hong Kong có thể duy trì quyền tự quyết để tiếp tục hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ hay không.

Thông tin đã khiến giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD. Giá hiện tại hồi phục phần nào, lên 7.0268 CNY một USD.

Trên thị trường chứng khoán, Shanghai Composite Index (Trung Quốc) mở cửa phiên sáng ngày 28/11/2019 mất 0.1%. Nhóm cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong cũng đi xuống, khi chỉ số Hang Seng China Enterprises Index có lúc mất 0.8%. Hiện mức giảm của cả hai đều đã thu hẹp.


Từ đầu năm 2019, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế đã mất 2.2% so với USD. Chỉ số CSI 300 sáng ngày 28/11/2019 tăng 0.06%, nhưng đã gần như đi ngang sau khi tăng tới 29% trong Quý I. Từ đầu tháng 11/2019, các thị trường tài chính Trung Quốc đã phản ứng với việc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.

Việc Trump ký dự luật được đánh giá sẽ khiến đàm phán thương mại Mỹ - Trung thêm phức tạp. Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó đã thúc giục Trump ngăn dự luật có hiệu lực. Trung Quốc cũng cho biết sẽ trả đũa.

Nader Naeimi – Giám đốc Thị trường tại AMP Capital Investors nhận xét: “Trump phải ký dự luật vì sự ủng hộ quá lớn từ Quốc hội.Đây chỉ là động thái tượng trưng và sẽ không có hậu quả thực sự trừ khi Trung Quốc can thiệp quân sự vào Hong Kong”.

510Vote
42Vote
33Vote
26Vote
112Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.