Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

29 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12728)
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong". Theo đó, hằng năm, Mỹ sẽ xem xét liệu Hong Kong có thể duy trì quyền tự quyết để tiếp tục hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ hay không.

Thông tin đã khiến giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD. Giá hiện tại hồi phục phần nào, lên 7.0268 CNY một USD.

Trên thị trường chứng khoán, Shanghai Composite Index (Trung Quốc) mở cửa phiên sáng ngày 28/11/2019 mất 0.1%. Nhóm cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong cũng đi xuống, khi chỉ số Hang Seng China Enterprises Index có lúc mất 0.8%. Hiện mức giảm của cả hai đều đã thu hẹp.


Từ đầu năm 2019, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế đã mất 2.2% so với USD. Chỉ số CSI 300 sáng ngày 28/11/2019 tăng 0.06%, nhưng đã gần như đi ngang sau khi tăng tới 29% trong Quý I. Từ đầu tháng 11/2019, các thị trường tài chính Trung Quốc đã phản ứng với việc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.

Việc Trump ký dự luật được đánh giá sẽ khiến đàm phán thương mại Mỹ - Trung thêm phức tạp. Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó đã thúc giục Trump ngăn dự luật có hiệu lực. Trung Quốc cũng cho biết sẽ trả đũa.

Nader Naeimi – Giám đốc Thị trường tại AMP Capital Investors nhận xét: “Trump phải ký dự luật vì sự ủng hộ quá lớn từ Quốc hội.Đây chỉ là động thái tượng trưng và sẽ không có hậu quả thực sự trừ khi Trung Quốc can thiệp quân sự vào Hong Kong”.

510Vote
42Vote
33Vote
26Vote
112Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.