Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

29 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13136)
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong". Theo đó, hằng năm, Mỹ sẽ xem xét liệu Hong Kong có thể duy trì quyền tự quyết để tiếp tục hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ hay không.

Thông tin đã khiến giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD. Giá hiện tại hồi phục phần nào, lên 7.0268 CNY một USD.

Trên thị trường chứng khoán, Shanghai Composite Index (Trung Quốc) mở cửa phiên sáng ngày 28/11/2019 mất 0.1%. Nhóm cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong cũng đi xuống, khi chỉ số Hang Seng China Enterprises Index có lúc mất 0.8%. Hiện mức giảm của cả hai đều đã thu hẹp.


Từ đầu năm 2019, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế đã mất 2.2% so với USD. Chỉ số CSI 300 sáng ngày 28/11/2019 tăng 0.06%, nhưng đã gần như đi ngang sau khi tăng tới 29% trong Quý I. Từ đầu tháng 11/2019, các thị trường tài chính Trung Quốc đã phản ứng với việc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.

Việc Trump ký dự luật được đánh giá sẽ khiến đàm phán thương mại Mỹ - Trung thêm phức tạp. Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó đã thúc giục Trump ngăn dự luật có hiệu lực. Trung Quốc cũng cho biết sẽ trả đũa.

Nader Naeimi – Giám đốc Thị trường tại AMP Capital Investors nhận xét: “Trump phải ký dự luật vì sự ủng hộ quá lớn từ Quốc hội.Đây chỉ là động thái tượng trưng và sẽ không có hậu quả thực sự trừ khi Trung Quốc can thiệp quân sự vào Hong Kong”.

510Vote
42Vote
33Vote
26Vote
112Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.