Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

29 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12609)
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong
Đồng Nhân Dân Tệ Mất Giá Khi Trump Ký Dự Luật Hong Kong

Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong". Theo đó, hằng năm, Mỹ sẽ xem xét liệu Hong Kong có thể duy trì quyền tự quyết để tiếp tục hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ hay không.

Thông tin đã khiến giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD. Giá hiện tại hồi phục phần nào, lên 7.0268 CNY một USD.

Trên thị trường chứng khoán, Shanghai Composite Index (Trung Quốc) mở cửa phiên sáng ngày 28/11/2019 mất 0.1%. Nhóm cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong cũng đi xuống, khi chỉ số Hang Seng China Enterprises Index có lúc mất 0.8%. Hiện mức giảm của cả hai đều đã thu hẹp.


Từ đầu năm 2019, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế đã mất 2.2% so với USD. Chỉ số CSI 300 sáng ngày 28/11/2019 tăng 0.06%, nhưng đã gần như đi ngang sau khi tăng tới 29% trong Quý I. Từ đầu tháng 11/2019, các thị trường tài chính Trung Quốc đã phản ứng với việc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.

Việc Trump ký dự luật được đánh giá sẽ khiến đàm phán thương mại Mỹ - Trung thêm phức tạp. Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó đã thúc giục Trump ngăn dự luật có hiệu lực. Trung Quốc cũng cho biết sẽ trả đũa.

Nader Naeimi – Giám đốc Thị trường tại AMP Capital Investors nhận xét: “Trump phải ký dự luật vì sự ủng hộ quá lớn từ Quốc hội.Đây chỉ là động thái tượng trưng và sẽ không có hậu quả thực sự trừ khi Trung Quốc can thiệp quân sự vào Hong Kong”.

510Vote
42Vote
33Vote
26Vote
112Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?