Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm

01 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12487)
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình. Dù vẫn cho phép nhân viên sử dụng thiết bị Huawei nhưng họ buộc phải dùng thiết bị của nhà sản xuất khác để truy cập dữ liệu từ máy chủ của Bộ, bao gồm cả email. Những người đang dùng thiết bị Huawei để truy cập máy chủ phải “ngắt kết nối ngay lập tức”.

Nguyên nhân của lệnh cấm không được nêu rõ, nhưng với việc Mỹ cáo buộc Huawei gián điệp người dùng, có thể giả định Tây Ban Nha cũng như vậy. Huawei bác bỏ mọi lời buộc tội và thậm chí còn kiện Mỹ vì vi phạm hiến pháp khi cấm thiết bị của hãng mà không tuân theo quy trình.


Trả lời La Informacion, người phát ngôn Huawei cho biết Huawei đang kinh doanh tại hơn 170 quốc gia trong vòng 30 năm qua và chưa bao giờ gặp phải sự cố nào liên quan tới an ninh mạng. Công ty khẳng định bảo mật là ưu tiên cao nhất đối với họ.

Bất chấp việc Mate 30 Pro không được dùng dịch vụ Google, Huawei hiện vẫn nắm vị trí thứ hai trên thị trường di động toàn cầu tính theo lượng xuất xưởng tại Châu Âu.

50Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.