Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm

01 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12897)
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình. Dù vẫn cho phép nhân viên sử dụng thiết bị Huawei nhưng họ buộc phải dùng thiết bị của nhà sản xuất khác để truy cập dữ liệu từ máy chủ của Bộ, bao gồm cả email. Những người đang dùng thiết bị Huawei để truy cập máy chủ phải “ngắt kết nối ngay lập tức”.

Nguyên nhân của lệnh cấm không được nêu rõ, nhưng với việc Mỹ cáo buộc Huawei gián điệp người dùng, có thể giả định Tây Ban Nha cũng như vậy. Huawei bác bỏ mọi lời buộc tội và thậm chí còn kiện Mỹ vì vi phạm hiến pháp khi cấm thiết bị của hãng mà không tuân theo quy trình.


Trả lời La Informacion, người phát ngôn Huawei cho biết Huawei đang kinh doanh tại hơn 170 quốc gia trong vòng 30 năm qua và chưa bao giờ gặp phải sự cố nào liên quan tới an ninh mạng. Công ty khẳng định bảo mật là ưu tiên cao nhất đối với họ.

Bất chấp việc Mate 30 Pro không được dùng dịch vụ Google, Huawei hiện vẫn nắm vị trí thứ hai trên thị trường di động toàn cầu tính theo lượng xuất xưởng tại Châu Âu.

50Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.