Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm

01 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12909)
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình. Dù vẫn cho phép nhân viên sử dụng thiết bị Huawei nhưng họ buộc phải dùng thiết bị của nhà sản xuất khác để truy cập dữ liệu từ máy chủ của Bộ, bao gồm cả email. Những người đang dùng thiết bị Huawei để truy cập máy chủ phải “ngắt kết nối ngay lập tức”.

Nguyên nhân của lệnh cấm không được nêu rõ, nhưng với việc Mỹ cáo buộc Huawei gián điệp người dùng, có thể giả định Tây Ban Nha cũng như vậy. Huawei bác bỏ mọi lời buộc tội và thậm chí còn kiện Mỹ vì vi phạm hiến pháp khi cấm thiết bị của hãng mà không tuân theo quy trình.


Trả lời La Informacion, người phát ngôn Huawei cho biết Huawei đang kinh doanh tại hơn 170 quốc gia trong vòng 30 năm qua và chưa bao giờ gặp phải sự cố nào liên quan tới an ninh mạng. Công ty khẳng định bảo mật là ưu tiên cao nhất đối với họ.

Bất chấp việc Mate 30 Pro không được dùng dịch vụ Google, Huawei hiện vẫn nắm vị trí thứ hai trên thị trường di động toàn cầu tính theo lượng xuất xưởng tại Châu Âu.

50Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.