Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm

01 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12539)
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei Truy Cập Thông Tin Nhạy Cảm
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha Cấm Các Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình. Dù vẫn cho phép nhân viên sử dụng thiết bị Huawei nhưng họ buộc phải dùng thiết bị của nhà sản xuất khác để truy cập dữ liệu từ máy chủ của Bộ, bao gồm cả email. Những người đang dùng thiết bị Huawei để truy cập máy chủ phải “ngắt kết nối ngay lập tức”.

Nguyên nhân của lệnh cấm không được nêu rõ, nhưng với việc Mỹ cáo buộc Huawei gián điệp người dùng, có thể giả định Tây Ban Nha cũng như vậy. Huawei bác bỏ mọi lời buộc tội và thậm chí còn kiện Mỹ vì vi phạm hiến pháp khi cấm thiết bị của hãng mà không tuân theo quy trình.


Trả lời La Informacion, người phát ngôn Huawei cho biết Huawei đang kinh doanh tại hơn 170 quốc gia trong vòng 30 năm qua và chưa bao giờ gặp phải sự cố nào liên quan tới an ninh mạng. Công ty khẳng định bảo mật là ưu tiên cao nhất đối với họ.

Bất chấp việc Mate 30 Pro không được dùng dịch vụ Google, Huawei hiện vẫn nắm vị trí thứ hai trên thị trường di động toàn cầu tính theo lượng xuất xưởng tại Châu Âu.

50Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"