Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning

18 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24175)
Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning
blank
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi. Cổng Lightning là cổng kết nối 8-pin - có nghĩa là nó nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod đời cũ.

Theo Apple, cổng Lightning có những lợi ích sau: Nhỏ hơn rất nhiều so với cổng thế hệ tiền nhiệm (chính xác là 80%). Nhanh hơn: dữ liệu sẽ truyền nhanh hơn qua cáp Lightning. Thuận tiện: Người dùng sẽ không phải chú ý mặt nào ở phía trên khi cắm cáp.

Trong Hội nghị thượng đỉnh MFI của Apple ở Trung Quốc diễn ra vào tháng 11/2014, ở Thẩm Quyến, Trung Quốc, bàn về chương trình cấp phép Made-for-iPhone/iPad (MFI) công ty đã tiết lộ các kết nối và thông số kỹ thuật của cổng kết nối Lightning.

Cổng Lightning dự kiến sẽ được trang bị cho các phụ kiện MFI trong năm 2015. Apple sẽ sớm cho phép các nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba tích hợp cổng Lightning trực tiếp vào sản phẩm của họ. Hiện các trường hợp một số thiết bị như loa Bluetooth và pin iPhone thường cần một dây microUSB để sạc riêng. Cổng Lightning sẽ giúp cắt giảm số lượng cáp của iPhone và iPad mà người dùng cần phải mang theo. Bằng cách cho các đối tác lựa chọn đổi cổng USB thành Lightning mà người dùng iOS đã quen thuộc, Apple làm cho mọi người thấy dễ dàng hơn.

Theo trang 9to5Mac, các nhà sản xuất bên thứ ba cũng sẽ sớm có quyền truy cập vào một kết nối Lightning nhỏ hơn, cho phép họ thay đổi phù hợp với cổng kết nối của Apple trong các sản phẩm nhỏ hơn và sử dụng nó theo những cách mới.

Ngoài các phụ kiện, Apple cũng thêm kết nối Lightning cho các nhà sản xuất tai nghe. Vào tháng 12/2014, Philips sẽ phát hành chiếc tai nghe mới có độ trung thực cao và sử dụng kết nối của Apple thay vì jack cắm tai nghe của iPhone. Như vậy có thể thấy Apple đang bớt ‘cô đơn’ hơn, nhưng cáp Lightning liệu có thể chịu đựng tất cả các lượt sử dụng tăng thêm? Dây của Apple thường bị sờn theo thời gian, vì vậy người dùng iOS có thể sẽ cần có sẵn cáp dự phòng.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.