Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning

18 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24647)
Các Phụ Kiện MFI Của Apple Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cổng Kết Nối Lightning
blank
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi. Cổng Lightning là cổng kết nối 8-pin - có nghĩa là nó nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod đời cũ.

Theo Apple, cổng Lightning có những lợi ích sau: Nhỏ hơn rất nhiều so với cổng thế hệ tiền nhiệm (chính xác là 80%). Nhanh hơn: dữ liệu sẽ truyền nhanh hơn qua cáp Lightning. Thuận tiện: Người dùng sẽ không phải chú ý mặt nào ở phía trên khi cắm cáp.

Trong Hội nghị thượng đỉnh MFI của Apple ở Trung Quốc diễn ra vào tháng 11/2014, ở Thẩm Quyến, Trung Quốc, bàn về chương trình cấp phép Made-for-iPhone/iPad (MFI) công ty đã tiết lộ các kết nối và thông số kỹ thuật của cổng kết nối Lightning.

Cổng Lightning dự kiến sẽ được trang bị cho các phụ kiện MFI trong năm 2015. Apple sẽ sớm cho phép các nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba tích hợp cổng Lightning trực tiếp vào sản phẩm của họ. Hiện các trường hợp một số thiết bị như loa Bluetooth và pin iPhone thường cần một dây microUSB để sạc riêng. Cổng Lightning sẽ giúp cắt giảm số lượng cáp của iPhone và iPad mà người dùng cần phải mang theo. Bằng cách cho các đối tác lựa chọn đổi cổng USB thành Lightning mà người dùng iOS đã quen thuộc, Apple làm cho mọi người thấy dễ dàng hơn.

Theo trang 9to5Mac, các nhà sản xuất bên thứ ba cũng sẽ sớm có quyền truy cập vào một kết nối Lightning nhỏ hơn, cho phép họ thay đổi phù hợp với cổng kết nối của Apple trong các sản phẩm nhỏ hơn và sử dụng nó theo những cách mới.

Ngoài các phụ kiện, Apple cũng thêm kết nối Lightning cho các nhà sản xuất tai nghe. Vào tháng 12/2014, Philips sẽ phát hành chiếc tai nghe mới có độ trung thực cao và sử dụng kết nối của Apple thay vì jack cắm tai nghe của iPhone. Như vậy có thể thấy Apple đang bớt ‘cô đơn’ hơn, nhưng cáp Lightning liệu có thể chịu đựng tất cả các lượt sử dụng tăng thêm? Dây của Apple thường bị sờn theo thời gian, vì vậy người dùng iOS có thể sẽ cần có sẵn cáp dự phòng.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.