Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy

01 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12419)
Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy
Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy

Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.

Người dân sống gần địa điểm phát hiện quả bom nhất được lệnh rời khỏi "vùng đỏ" quanh đường Nizza, trung tâm thành phố Turin, thủ phủ vùng Piedmont, phía bắc Italy, trong khi các chuyên gia làm nhiệm vụ. Quả bom được thả xuống khu vực từ 70 năm trước.

Hơn 50,000 người khác sống ở rìa "vùng đỏ" được khuyến cáo rời đi hoặc ở yên trong nhà từ 7h tới 16h. Tuy nhiên, giới chức thành phố đã gỡ bỏ cảnh báo vào khoảng 14h sau khi đội phá bom thông báo hoàn thành công việc. Quả bom chứa khoảng 65 kg chất nổ.


Chiara Appendino, thị trưởng Turin, có mặt tại hiện trường và dự định đến thăm những người dân đã được sơ tán tới các tòa nhà thuộc một khu hội chợ ở rìa thành phố.

Không phận Turin cùng nhà ga xe lửa Porta Nuova nằm dọc đường Nizza cũng bị đóng lúc xử lý bom. Các chuyên gia quân sự đã di chuyển quả bom được vô hiệu hóa tới Cirie, cách Turin khoảng 13 km về phía tây bắc. Tại đây, nó sẽ bị phá hủy vĩnh viễn bên trong một mỏ đá bỏ hoang.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.