Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy

01 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12325)
Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy
Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy

Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.

Người dân sống gần địa điểm phát hiện quả bom nhất được lệnh rời khỏi "vùng đỏ" quanh đường Nizza, trung tâm thành phố Turin, thủ phủ vùng Piedmont, phía bắc Italy, trong khi các chuyên gia làm nhiệm vụ. Quả bom được thả xuống khu vực từ 70 năm trước.

Hơn 50,000 người khác sống ở rìa "vùng đỏ" được khuyến cáo rời đi hoặc ở yên trong nhà từ 7h tới 16h. Tuy nhiên, giới chức thành phố đã gỡ bỏ cảnh báo vào khoảng 14h sau khi đội phá bom thông báo hoàn thành công việc. Quả bom chứa khoảng 65 kg chất nổ.


Chiara Appendino, thị trưởng Turin, có mặt tại hiện trường và dự định đến thăm những người dân đã được sơ tán tới các tòa nhà thuộc một khu hội chợ ở rìa thành phố.

Không phận Turin cùng nhà ga xe lửa Porta Nuova nằm dọc đường Nizza cũng bị đóng lúc xử lý bom. Các chuyên gia quân sự đã di chuyển quả bom được vô hiệu hóa tới Cirie, cách Turin khoảng 13 km về phía tây bắc. Tại đây, nó sẽ bị phá hủy vĩnh viễn bên trong một mỏ đá bỏ hoang.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.