Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

01 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13599)
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.

Văn phòng ứng phó thảm họa tỉnh Camarines Norte cho biết, khoảng 800 gia đình với 3,000 – 4,000 người đã tập trung tại các trung tâm sơ tán của tỉnh Camarines Norte ở đảo Luzon, miền bắc Philippines. Nhà chức trách đang tiếp tục di dời người dân và con số sẽ tiếp tục tăng lên.

Phần lớn những người di dời sống gần bờ biển hoặc vùng đất trũng. Nhà chức trách khẳng định đây chỉ là biện pháp dự phòng và chưa có lệnh sơ tán bắt buộc. Một số trường học và cơ quan chính phủ cũng ngừng hoạt động trong hai ngày tới để bảo đảm an toàn. Ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch ứng phó bão, trong đó có hoãn hoặc hủy bỏ các nội dung thi đấu ngoài trời ở đảo Luzon.


Bão Kammuri tiến gần lãnh thổ Philippines tối qua, thời điểm đất nước tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30. Cơn bão được dự báo quét qua miền bắc Philippines đêm 02/12/2019, rạng sáng ngày 03/12/2019 với sức gió giật trên 170 km/h và mang theo mưa lớn, gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại nhiều khu vực.

SEA Games 30 diễn ra tại các thành phố Manila, Clark và Subic từ ngày 30/11/2019 đến 11/12/2019, bao gồm 56 bộ môn thi đấu tổ chức ở hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe. Sự kiện có sự tham gia của 8,750 vận động viên và quan chức thể thao, cùng 12,000 tình nguyện viên địa phương.

55Vote
43Vote
31Vote
25Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.