Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

01 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13613)
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.

Văn phòng ứng phó thảm họa tỉnh Camarines Norte cho biết, khoảng 800 gia đình với 3,000 – 4,000 người đã tập trung tại các trung tâm sơ tán của tỉnh Camarines Norte ở đảo Luzon, miền bắc Philippines. Nhà chức trách đang tiếp tục di dời người dân và con số sẽ tiếp tục tăng lên.

Phần lớn những người di dời sống gần bờ biển hoặc vùng đất trũng. Nhà chức trách khẳng định đây chỉ là biện pháp dự phòng và chưa có lệnh sơ tán bắt buộc. Một số trường học và cơ quan chính phủ cũng ngừng hoạt động trong hai ngày tới để bảo đảm an toàn. Ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch ứng phó bão, trong đó có hoãn hoặc hủy bỏ các nội dung thi đấu ngoài trời ở đảo Luzon.


Bão Kammuri tiến gần lãnh thổ Philippines tối qua, thời điểm đất nước tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30. Cơn bão được dự báo quét qua miền bắc Philippines đêm 02/12/2019, rạng sáng ngày 03/12/2019 với sức gió giật trên 170 km/h và mang theo mưa lớn, gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại nhiều khu vực.

SEA Games 30 diễn ra tại các thành phố Manila, Clark và Subic từ ngày 30/11/2019 đến 11/12/2019, bao gồm 56 bộ môn thi đấu tổ chức ở hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe. Sự kiện có sự tham gia của 8,750 vận động viên và quan chức thể thao, cùng 12,000 tình nguyện viên địa phương.

55Vote
43Vote
31Vote
25Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.