Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

01 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14153)
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.

Văn phòng ứng phó thảm họa tỉnh Camarines Norte cho biết, khoảng 800 gia đình với 3,000 – 4,000 người đã tập trung tại các trung tâm sơ tán của tỉnh Camarines Norte ở đảo Luzon, miền bắc Philippines. Nhà chức trách đang tiếp tục di dời người dân và con số sẽ tiếp tục tăng lên.

Phần lớn những người di dời sống gần bờ biển hoặc vùng đất trũng. Nhà chức trách khẳng định đây chỉ là biện pháp dự phòng và chưa có lệnh sơ tán bắt buộc. Một số trường học và cơ quan chính phủ cũng ngừng hoạt động trong hai ngày tới để bảo đảm an toàn. Ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch ứng phó bão, trong đó có hoãn hoặc hủy bỏ các nội dung thi đấu ngoài trời ở đảo Luzon.


Bão Kammuri tiến gần lãnh thổ Philippines tối qua, thời điểm đất nước tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30. Cơn bão được dự báo quét qua miền bắc Philippines đêm 02/12/2019, rạng sáng ngày 03/12/2019 với sức gió giật trên 170 km/h và mang theo mưa lớn, gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại nhiều khu vực.

SEA Games 30 diễn ra tại các thành phố Manila, Clark và Subic từ ngày 30/11/2019 đến 11/12/2019, bao gồm 56 bộ môn thi đấu tổ chức ở hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe. Sự kiện có sự tham gia của 8,750 vận động viên và quan chức thể thao, cùng 12,000 tình nguyện viên địa phương.

55Vote
43Vote
31Vote
25Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.