Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Triển Khai Ở Úc

02 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13694)
Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Triển Khai Ở Úc
Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới

Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay. Vì vậy, Bang New South Wales của Úc đã đưa ra "camera phát hiện độ nét cao" vào ngày 01/12/2019. Camera được thiết kế để phát hiện các tài xế sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Andrew Constance, Bộ trưởng Bộ Đường bộ của New South Wales, cho biết công nghệ "đầu tiên trên thế giới" sẽ xác định hành vi sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp thông qua "camera gắn trên các điểm cố định và di động".

Các camera sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để xem lại hình ảnh và phát hiện việc sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp. Hình ảnh sau đó sẽ được kiểm chứng bởi nhân viên có thẩm quyền và "lưu trữ và quản lý an toàn".

Trong một tuyên bố mới, Bộ Giao thông của New South Wales cho biết, trong ba tháng đầu, các tài xế bị công nghệ phát hiện sẽ nhận được một lá thư cảnh báo, sau đó những người vi phạm sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 344 USD, hoặc 457 USD trong khu vực trường học và ghi điểm phạt trên bằng lái xe của họ.

Các quan chức cho biết, thử nghiệm công nghệ hồi đầu năm phát hiện được hơn 100,000 tài xế sử dụng trái phép điện thoại di động khi đang lái xe. Theo thống kê chính thức, khoảng 329 người đã chết trong năm 2019 trên các con đường của New South Wales. Nhà nước muốn giảm 30% số người tử vong trên đường vào năm 2021.

Gọi và nhận các cuộc gọi điện thoại trong khi lái xe là hợp pháp ở New South Wales nhưng phải sử dụng công nghệ rảnh tay. Các chức năng khác, bao gồm dùng mạng xã hội, gọi video, chụp ảnh, phát âm thanh trong khi lái xe chỉ hợp pháp nếu người lái xe đã đỗ xe bên ngoài đường giao thông.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động