Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Triển Khai Ở Úc

02 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 14735)
Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Triển Khai Ở Úc
Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới

Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay. Vì vậy, Bang New South Wales của Úc đã đưa ra "camera phát hiện độ nét cao" vào ngày 01/12/2019. Camera được thiết kế để phát hiện các tài xế sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Andrew Constance, Bộ trưởng Bộ Đường bộ của New South Wales, cho biết công nghệ "đầu tiên trên thế giới" sẽ xác định hành vi sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp thông qua "camera gắn trên các điểm cố định và di động".

Các camera sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để xem lại hình ảnh và phát hiện việc sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp. Hình ảnh sau đó sẽ được kiểm chứng bởi nhân viên có thẩm quyền và "lưu trữ và quản lý an toàn".

Trong một tuyên bố mới, Bộ Giao thông của New South Wales cho biết, trong ba tháng đầu, các tài xế bị công nghệ phát hiện sẽ nhận được một lá thư cảnh báo, sau đó những người vi phạm sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 344 USD, hoặc 457 USD trong khu vực trường học và ghi điểm phạt trên bằng lái xe của họ.

Các quan chức cho biết, thử nghiệm công nghệ hồi đầu năm phát hiện được hơn 100,000 tài xế sử dụng trái phép điện thoại di động khi đang lái xe. Theo thống kê chính thức, khoảng 329 người đã chết trong năm 2019 trên các con đường của New South Wales. Nhà nước muốn giảm 30% số người tử vong trên đường vào năm 2021.

Gọi và nhận các cuộc gọi điện thoại trong khi lái xe là hợp pháp ở New South Wales nhưng phải sử dụng công nghệ rảnh tay. Các chức năng khác, bao gồm dùng mạng xã hội, gọi video, chụp ảnh, phát âm thanh trong khi lái xe chỉ hợp pháp nếu người lái xe đã đỗ xe bên ngoài đường giao thông.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
12 Tháng Mười 2018
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
12 Tháng Mười 2018
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.