Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Triển Khai Ở Úc

02 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13539)
Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Triển Khai Ở Úc
Camera Phát Hiện Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe Đầu Tiên Trên Thế Giới

Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay. Vì vậy, Bang New South Wales của Úc đã đưa ra "camera phát hiện độ nét cao" vào ngày 01/12/2019. Camera được thiết kế để phát hiện các tài xế sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Andrew Constance, Bộ trưởng Bộ Đường bộ của New South Wales, cho biết công nghệ "đầu tiên trên thế giới" sẽ xác định hành vi sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp thông qua "camera gắn trên các điểm cố định và di động".

Các camera sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để xem lại hình ảnh và phát hiện việc sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp. Hình ảnh sau đó sẽ được kiểm chứng bởi nhân viên có thẩm quyền và "lưu trữ và quản lý an toàn".

Trong một tuyên bố mới, Bộ Giao thông của New South Wales cho biết, trong ba tháng đầu, các tài xế bị công nghệ phát hiện sẽ nhận được một lá thư cảnh báo, sau đó những người vi phạm sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 344 USD, hoặc 457 USD trong khu vực trường học và ghi điểm phạt trên bằng lái xe của họ.

Các quan chức cho biết, thử nghiệm công nghệ hồi đầu năm phát hiện được hơn 100,000 tài xế sử dụng trái phép điện thoại di động khi đang lái xe. Theo thống kê chính thức, khoảng 329 người đã chết trong năm 2019 trên các con đường của New South Wales. Nhà nước muốn giảm 30% số người tử vong trên đường vào năm 2021.

Gọi và nhận các cuộc gọi điện thoại trong khi lái xe là hợp pháp ở New South Wales nhưng phải sử dụng công nghệ rảnh tay. Các chức năng khác, bao gồm dùng mạng xã hội, gọi video, chụp ảnh, phát âm thanh trong khi lái xe chỉ hợp pháp nếu người lái xe đã đỗ xe bên ngoài đường giao thông.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.