Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

02 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12831)
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.

Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone viết trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler ngày 01/12/2019: “Chúng tôi không định tham gia phiên điều trần khi các nhân chứng chưa được nêu tên và chưa rõ liệu Ủy ban Tư pháp có tạo điều kiện về một tiến trình công bằng cho Tổng thống thông qua các phiên điều trần bổ sung hay không”

Tuyên bố được đưa ra khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện dự kiến tổ chức phiên điều trần vào ngày 04/12/2019 với tiêu đề "Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald J. Trump: Căn cứ hiến pháp để luận tội Tổng thống". Tại phiên điều trần, các chuyên gia pháp lý sẽ lập luận trước ủy ban khi đảng Dân chủ cân nhắc bằng chứng có xuất hiện trong cuộc điều tra luận tội kéo dài hàng tuần của họ nhằm phế truất Tổng thống hay không.

Hôm 29/11/2019, Nadler gửi thư cho Trump, yêu cầu ông thông báo về việc có tự bào chữa tại phiên điều trần ngày 06/12/2019 hay không. Tuy nhiên, luật sư Cipollone cho rằng Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã cố tình tổ chức phiên điều trần trùng với thời gian Trump tới Châu Âu dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Ông còn cáo buộc Nadler không cung cấp thông tin về kế hoạch tổ chức các phiên điều trần tiếp theo.

Cipollone viết: “Quan trọng hơn, lời mời tham gia một cuộc thảo luận chỉ mang tính lý thuyết với các giáo sư luật không mang đến cho Tổng thống bất kỳ điều gì trông như một quá trình công bằng. Theo đó, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi không có ý định tham gia phiên điều trần ngày 4/12 của Hạ viện”

Cipollone cũng cho biết ngày 6/12 là hạn cuối để Nhà Trắng quyết định có tham gia các phiên điều trần kế tiếp hay không.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ bắt đầu các phiên điều trần nhằm luận tội Trump liên quan đến cuộc điện đàm ngày 25/07/2019 của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymir Zelensky. Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ cáo buộc Tổng thống lạm dụng quyền lực để gây áp lực cho Ukraine, yêu cầu họ điều tra cha con cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
44Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.