Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

02 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13278)
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện
Ông Trump Sẽ Không Điều Trần Tại Hạ Viện

Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.

Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone viết trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler ngày 01/12/2019: “Chúng tôi không định tham gia phiên điều trần khi các nhân chứng chưa được nêu tên và chưa rõ liệu Ủy ban Tư pháp có tạo điều kiện về một tiến trình công bằng cho Tổng thống thông qua các phiên điều trần bổ sung hay không”

Tuyên bố được đưa ra khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện dự kiến tổ chức phiên điều trần vào ngày 04/12/2019 với tiêu đề "Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald J. Trump: Căn cứ hiến pháp để luận tội Tổng thống". Tại phiên điều trần, các chuyên gia pháp lý sẽ lập luận trước ủy ban khi đảng Dân chủ cân nhắc bằng chứng có xuất hiện trong cuộc điều tra luận tội kéo dài hàng tuần của họ nhằm phế truất Tổng thống hay không.

Hôm 29/11/2019, Nadler gửi thư cho Trump, yêu cầu ông thông báo về việc có tự bào chữa tại phiên điều trần ngày 06/12/2019 hay không. Tuy nhiên, luật sư Cipollone cho rằng Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã cố tình tổ chức phiên điều trần trùng với thời gian Trump tới Châu Âu dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Ông còn cáo buộc Nadler không cung cấp thông tin về kế hoạch tổ chức các phiên điều trần tiếp theo.

Cipollone viết: “Quan trọng hơn, lời mời tham gia một cuộc thảo luận chỉ mang tính lý thuyết với các giáo sư luật không mang đến cho Tổng thống bất kỳ điều gì trông như một quá trình công bằng. Theo đó, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi không có ý định tham gia phiên điều trần ngày 4/12 của Hạ viện”

Cipollone cũng cho biết ngày 6/12 là hạn cuối để Nhà Trắng quyết định có tham gia các phiên điều trần kế tiếp hay không.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ bắt đầu các phiên điều trần nhằm luận tội Trump liên quan đến cuộc điện đàm ngày 25/07/2019 của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymir Zelensky. Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ cáo buộc Tổng thống lạm dụng quyền lực để gây áp lực cho Ukraine, yêu cầu họ điều tra cha con cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
44Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2019
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
12 Tháng Sáu 2019
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.
12 Tháng Sáu 2019
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai; chúng ta đã có bước đầu tiên: các nhà khoa học đã giải được câu đố 40 năm tuổi, về một trong những trở ngại lớn nhất để mở khóa tiềm năng của pin Mặt Trời.
12 Tháng Sáu 2019
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
11 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.